ทางเข้าเล่น ligaz89

เลิกแข่งแบบไม่มีกำหนด หลบเชื้อโควิด-19

ลีกเอิง ฝรั่งเศส และ ซูเปอร์ลีกา โปรตุเกส เป็นอีกสองลีกล่าสุดของทวีปยุโรปที่ต้องระงับการแข่งขันออกไปก่อน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ขณะที่ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มีการเรียกประชุมด่วนถึงเรื่องนี้แล้ว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 มี.ค. ว่า โนแอล เลอ กราต ประธานสหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศส (แอฟแอฟแอฟ) ออกมายืนยันแล้วว่าการแข่งขันฟุตบอลในประเทศทุกระดับทั้งชาย-หญิง รวมถึงลีกสมัครเล่นจะถูกระงับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

ขณะที่ เปโดร โปรเอนซา ประธานลีกาโปรตุเกส ได้ออกมายืนยันเช่นกันว่า ศึกลูกหนังซูเปอร์ลีกาโปรตุเกส จะถูกระงับการแข่งขันออกไปก่อน เนื่องจากคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติออกมาเรียกร้องให้ระงับกิจกรรมที่มีผู้คนมารวมตัวกัน 

ส่วนลีกที่คนทั้งโลกกำลังให้ความสนใจอย่าง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เพิ่งมีคำสั่งประชุมด่วนเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา หลังจากทราบข่าวว่า มิเคล อาร์เตตา กุนซือของอาร์เซนอล ติดเชื้อโควิด-19 เช่นเดียวกันกับ คัลลัม ฮัดสัน-โอดอย ปีกดาวโรจน์ของเชลซี ทำให้ทางพรีเมียร์ลีกต้องเรียกประชุมด่วนอย่างเคร่งเครียดกันอีกครั้ง โดยการประชุมจะเกิดขึ้นในช่วงบ่ายตามเวลาของประเทศอังกฤษ